สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกๆท่าน สารอาหารเป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกๆท่านต้องการในแต่ละวัน แต่สารอาหารที่เราหานั้นจะมาจากไหนบ้างนั่นคือสิ่งที่เราต้องทำการบ้านนิดนึงในการหาครับ เช่น โปรตีนมีมากในเนื้อไก่, ไขมันมีในน้ำมัน, คาร์โบไฮเดรตมีมากในข้าว แป้ง ขนมปัง, ธาตุเหล็กมีมากในตับ, ห...

สวัสดีครับทุกๆท่านที่ตามอ่าน blog กระทะเหล็กหล่อKönig

หลายวันนี้ผมมีโอกาสค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับกระทะเหล็กหล่อเพื่อจะพัฒนาปรับปรุงกระทะเหล็กหล่อให้ดีขึ้น ผมก็ไปสะดุดตาเห็นว่าช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้ ร้านอาหารหลายๆที่เริ่มจะใช้วิธีการเสริฟลูกค้าเป็นจานร้อนพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีห...

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านและลูกค้ากระทะเหล็กหล่อเคอนิค(König)ทุกท่าน 

ครั้งนี้อาจจะกลับมาเร็วนิดนึงเนื่องจากทางผมได้มีโอกาส Chit Chat เป็นบทสนทนาเล็กๆจากเพื่อนชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากลูกๆของเธอได้เรียนในกรุงเทพฯ 

เราได้คุยกันเรื่องเกี่ยวกับการทำอาหารต่าง...

สวัสดีครับทุกท่าน ก่อนอื่นต้องขออภัยที่ช่วงหลังๆ มานี่ ยังไม่มีโอกาสมาแบ่งปันเทคนิคและวิธีการใช้งานกระทะเหล็กหล่อใน blog กันสักเท่าไรนัก..อันเนื่องมาจากใช้เวลาทุ่มเทไปกับการควบคุมคุณภาพในการผลิตกระทะเหล็กหล่อเคอนิค เพื่อให้ได้กระทะเหล็กหล่อที่ปราณีตที่สุดสำหรับลูกค้าที...

สวัสดีครับ มาเจอกันอีกทีกับ Tip of the month ที่เราคัดสรรหามาให้ทุกๆท่านได้มีความสุขกับการทำอาหารในครัว การใช้ชีวิตในครัว หรือ วิธีต่างๆที่ง่ายขึ้นในการทำกิจกรรมในครัว

(PIC from © boilbroil)

หากต้องการแคะเม็ดออกจาก ฟักทอง ซูคินี่ หรือแม้แต่แตงกวา ให้ใช้ที่ตักไอศครีม ความ...

สวัสดีครับ พี่ๆน้องๆที่รักการทำอาหารทุกท่าน วันนี้ผมจะมาพูดคุยเรื่องการทำอาหารให้ไม่ติดกระทะ หรือ ที่เรียกอีกอย่างว่า กระทะลื่นๆ คำถามที่ผมมักจะได้รับจากลูกค้าส่วนใหญ่ เช่น กระทะเหล็กหล่อเหมือนกระทะเทฟล่อนไหม?? จะติดกระทะไหม?? กระทะเหล็กหล่อมีอายุการใช้งานนานไหม?? กระท...

ทุกวันนี้การทำอาหารภายในบ้านเพื่อให้ทุกคนภายในบ้านรับประทานนั้นเป็นกิจกรรมที่สำคัญมาก หากท่านนึกไม่ออกว่าเพราะอะไร ลองนึกถึงการที่เราตื่นขึ้นมาแล้วเจออาหารเช้าพร้อมอยู่บนโต๊ะกินข้าวแล้วท่านอาจจะนึกออกว่า คนที่คอยทำอาหารให้เรารับประทานนั้นคือ แม่ของเราได้ส่งความรักโดยผ่...

หากเรามีของสิ่งใดแล้วเราก็อยากจะให้ของเหล่านั้นคงอยู่กับเราไปนานๆ และอาจจะเรียกว่าไม่พัง ไม่เสีย แต่การที่เราจะก้าวไปจุดนั้นได้นั้น เราก็อาจจะต้องดูแลรักษามันบ้างเล็กน้อย ความรักก็เช่นกัน เอ้ย กระทะเหล็กหล่อก็เช่นกัน

กระทะเหล็กหล่อนั้นได้เป็นที่นิยมมามากกว่า 100 ปี เพรา...

คราวนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันให้ดูนะครับว่ากระทะแต่ละอย่างมีความต่างกันอย่างไรบ้าง เราจะใช้ปัจจัยในการเปรียบเทียบกันดังนี้ : น้ำหนัก, การเก็บความร้อน, การกระจายความร้อน, ความติดกระทะ, การเคลือบด้วยสารเคมี, ใช้ได้กับเตาไฟฟ้า, การใช้เครื่องล้างจาน, ราคา

หากพูดกันถึงเรื่องน...

Please reload

Featured Posts

ธาตุเหล็กที่เราสามารถหาได้จากเหล็กหล่อ

February 10, 2018

1/10
Please reload

Recent Posts